top of page

Oys Yoga-gruppe

Offentlig·32 medlemmer
thanh tran
thanh tran

các mẫu MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) với thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ thông, lá mọc xen. Ngoài bất chợt, đầy đủ các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng ngẫu nhiên với mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời điểm còn lại trong ngày. Thành ra, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện tại, ước lượng có hơn 30 giống mai vàng các cái. Trong số đấy, những chiếc mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Con số xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho khung cảnh trùng hợp rất chi là đẹp và đa dạng.


Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin các mẫu mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà hầu hết những nghệ nhân cây cảnh bonsai săn sắm, mang mẫu cực thảng hoặc, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là phôi mai vàng khủng, là loại mai vàng số trong núi rừng với số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, mang khi còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống chủ yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng với khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ biến tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là 1 mẫu mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Mẫu mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như với hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động.

Mai sẻ mọc tản mác trong khoảng những thức giấc trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và có khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này sở hữu hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nhộn nhịp đầy cành, vàng tươi, óng ánh, trông rất đẹp mắt.Xem thêm: bán phôi mai vàng


Om

Velkommen til gruppen! Du kan få kontakt med andre medlemmer...

medlemmer

bottom of page